Túi sưởi đa năng Mimosa cải tiến chống giãn nổ

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, tránh phồng và nổ túi khi đun nóng và sưởi ấm, bằng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Cty Cổ phần Bagico Mimosa không chỉ cho ra mắt sản phẩm túi sưởi với ba hệ thống ngắt an toàn tuyệt đối, mà còn có loại xuất khẩu không chứa nước và loại chườm ngải cứu rất tiện dụng cho các bệnh nhân, sản phụ sau sinh…

Chất lượng + công nghệ + sáng tạo = phát triển bền vững

Bà Nguyễn Thị Thành Thực, Giám đốc Cty Cổ phần Bagico – chủ nhân của nhãn hàng Mimosa cho biết, túi sưởi đa năng Mimosa từ khi ra đời đã làm thay đổi rất nhiều việc khai thác hiệu quả của một túi chườm vào việc sưởi ấm. Túi sưởi đa năng Mimosa không chỉ giúp giữ ấm mùa đông mà còn giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh: thoái hóa khớp, viêm đa khớp, tim mạch… Với việc phát minh ra tên gọi “Túi sưởi đa năng” và khai thác tác dụng “làm ấm” của túi chườm của Công ty là một sáng kiến hữu ích, đem lại hơi ấm cho hàng triệu người và tiết kiệm nhiều nguồn lực cho xã hội trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, qua vài năm sử dụng vẫn còn một số điểm chưa hoàn thiện như giãn nở hoặc bục túi. Chính vì thế, công ty luôn cảnh báo lưu ý và hướng dẫn tỉ mỉ cách xử lý khi túi có hiện tượng giãn phồng.

tui suoi da nang mimosa cai tien chong gian no - Túi sưởi đa năng Mimosa cải tiến chống giãn nổ
Cực điện cải tiến an toàn hơn

Mùa đông năm nay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, Cty đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật thay đổi phần ổ điện làm nóng và công tắc điện tự động trên túi sưởi, để phòng chống giãn nở túi sưởi mimosa với phương châm: chất lượng + công nghệ + sáng tạo = phát triển bền vững.

Theo đó, dựa trên nguyên lý hoạt động hiện tại: “trao đổi ion sinh nhiệt khi hai cực điện đặt trong môi trường kiềm” mạch điện sẽ bị ngắt khi nhiệt độ đạt đến mức (55ºC, 650C, 75OC…) hoặc cực điện không nằm trong dung môi, sẽ dẫn đến hiện tượng mạch hở, ngắt điện, túi sẽ không bị phồng tiếp, tránh được bục nổ. Tuy nhiên, thiết kế cũ do hai cực điện được nối với một đoạn dây dẫn để đảm bảo cực điện nằm gần giữa túi, nên khi túi bị phồng tuy ổ điện dán trên túi bị đẩy lên theo phần hơi phồng giãn, nhưng vì cực điện vẫn nằm trong dung dịch, mạch không ngắt, túi vẫn tiếp tục phồng, áp lực hơi trong túi tiếp tục tăng, dễ gây nổ túi.

Để tránh điều này, trong thiết kế mới, Cty đã chuyển vị trí của hai cực điện về sát ổ điện phần chìm trong dung dịch nước muối, đặt một cực cao hơn (khoảng cách từ cực cao lên tới mặt túi đảm bảo độ giãn của túi cho phép chưa tới mức bị bục). Khi túi bị phồng, ổ điện trên bề mặt túi nâng cao, sẽ làm cực điện hở khỏi dung dịch trong túi, mạch hở và ngắt điện. Hơn nữa, tại phần phích cắm, thay vì chỉ đơn thuần là khớp nối mạch điện từ nguồn điện trên dây dẫn đến ổ chứa cực điện trên túi, Cty đã thiết kế cắm trên đó một chiếc kẹp, phần kẹp trên có phích cắm sẽ có một cữ khống chế, đồng thời cũng là công tắc ngắt điện khi túi phồng lên. Điều này đảm bảo túi không bị giãn, nổ, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nhiều rơle an toàn hơn cả bình nước nóng

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Viện Kỹ thuật Quân sự phân tích, bình thường túi sưởi chỉ có một rơ le tự ngắt và khả năng rơ le tự ngắt hỏng dẫn đến gây giãn nở là 1 phần vạn. Nếu túi sưởi Mimosa đã cải tiến có tới 3 thiết bị để có thể tự ngắt thì độ an toàn giãn nở gần như bằng tuyệt đối, có thể an toàn hơn cả bình tắm nóng lạnh (vì bình nóng lạnh chỉ có 2 rơ le ngắt điện). Bởi nếu như thiết kế có 1 rơle, khi rơle bị hỏng không ngắt được điện ở nhiệt độ yêu cầu và tiếp tục đun nóng dẫn tới cháy nổ.

Trường hợp 2 rơle, nếu một rơle trục trặc không ngắt thì nhiệt độ tăng sinh ra khí và đẩy nắp lên, cực điện nổi khỏi nước muối, gây mạch hở sẽ tự ngắt điện (nó cũng có tác dụng như 1 chiếc rơle thứ hai) và trường hợp kể cả “rơle thứ hai” chưa kịp ngắt điện thì đã có “rơle thứ 3” – “KẸP AN TOÀN” đã bật lên tắt toàn bộ nguồn điện. Vì vậy, sản phẩm này an toàn gần như tuyệt đối, tránh được hiện tượng giãn nở. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng và luôn hướng mặt có ổ cắm trên túi lên phía trên, đảm bảo an toàn cao nhất.

Túi chườm ngải cứu đặc dụng

Bà Thục cho biết, từ nhiều năm qua, túi sưởi đa năng Mimosa đã được sử dụng như 1 túi chườm giúp giảm đau, có chiếc dây đai để quấn nóng khi cần đi lại hoặc chườm ngải cứu. Tuy nhiên dây đai có mấy hạn chế: giá thành cao, hơi cồng kềnh, không tiện khi chườm cổ gáy hoặc chườm sống lưng khi nằm. Năm nay, Cty đã cải tiến lựa chọn chất liệu vải Vinilon, mỏng, bền, mau khô để may túi bọc ngoài túi sưởi và có một ngăn nhỏ bên cạnh để đựng lá ngải cứu khi cần chườm.

Đặc biệt, mỗi chiếc túi chườm ngải cứu sẽ có thêm 1 túi ngải cứu khô để sẵn trong hộp, khách có thể dùng ngải cứu khô để chườm nhiều lần. Khi làm nóng túi, hương ngải cứu rất dễ chịu, làm cho tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng, mệt mỏi, dễ ngủ hơn. Túi chườm ngải cứu này rất thích hợp để thay thể hơ tan, độc hại cho sản phụ và em bé sau sinh. Bởi ngoài ra có thể dùng để chườm bụng cho phụ nữ sau sinh để giúp giảm đau, hỗ trợ làm săn chắc da bụng, nhanh thon gọn hơn cho mẹ thì túi không bị sinh khí CO2 và gây cháy như chậu than làm ảnh hưởng tới em bé.

Để tiện ích cho mọi người khi vận chuyển cao hoặc mang ra nước ngoài, túi sưởi đa năng mimosa loại xuất khẩu năm nay không đổ nước sẵn mà chỉ chứa dung dịch muối để tạo môi trường kiềm, khi cần, người dùng chỉ việc lấy nước sinh hoạt bình thường đổ vào túi là dùng đươc. Hiện chiếc phễu dồn nước đã được thay bằng phễu có ren rất dễ đổ nước.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Cách giảm chứng đau nhức không dùng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *