Những mặt hàng “sốt xình xịch” ngày rét đậm rét hại

Thời tiết miền Bắc mưa, rét đậm rét hại khiến nhu cầu mua các thiết bị sưởi ấm, giữ nhiệt tăng cao đột biến, chăn ga gối đệm… nhiều đơn vị đã cháy hàng trong mấy ngày nay.

Thiết bị sưởi ấm

Theo chị Phạm Thị Hoàng Anh, nhân viên bán hàng tại một siêu thị ở Tây Sơn (Hà Nội), sản phẩm bán chạy nhất 2 ngày gần đây là quạt sưởi. Một ngày, hệ thống siêu chị bán được khoảng 30 chiếc, tăng gấp 3 – 4 lần so với các tuần trước.

Mức giá mỗi sản phẩm dao động 350.000 – 550.000 đồng cho dòng sưởi halogen, sưởi dầu khoảng 1,5 – 2,5 triệu đồng một chiếc. Dòng máy sưởi gốm giá cao nhất là 3,2 triệu đồng một chiếc nhưng được khách chuộng hơn cả.

“Hiện tại, số lượng sản phẩm này trong kho chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Nhiều khả năng sẽ thiếu hàng nếu mưa rét kéo dài đến tuần sau”, chị Hoàng Anh cho hay.

Ngoài ra, lò vi sóng, bàn là hơi cũng là 2 dòng sản phẩm bán tương đối chạy trong mấy ngày gần đây. Ngoài yếu tố thời tiết lạnh thì các chương trình giảm giá sốc tới 30-50% tùy dòng giúp lượng tiêu thụ tăng đột biến trong năm, theo Zing News.

Chăn ga gối đệm

Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ một cửa hàng chăn ga gối đệm ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm nay mùa đông đến trễ, ít lạnh nên hàng hóa từ đầu năm ế ẩm, hàng tồn kho chất ứ.

2 ngày gần đây trời rét đậm nhất từ đầu năm là dịp chủ hàng tranh thủ giảm giá hàng hóa để kích cầu mua sắm. Theo đó, tất cả sản phẩm trong cửa hàng đều giảm 40%. Theo bà Hoa, qua chương trình giảm giá sẽ bớt lượng hàng lưu kho trong thời gian khó khăn vừa qua.

Túi sưởi, áo giữ nhiệt

Trên chợ online, túi sưởi, áo giữ nhiệt được chào bán rầm rộ. Tùy theo mẫu mã, chủng loại xuất xứ mà có giá dao động khoảng 60.000 – 200.000 đồng một chiếc.

Anh Nguyễn Văn Lọc, chủ cửa hàng bán túi sưởi online cho biết, chỉ trong ngày thứ 7 cuối tuần đã bán được 100 túi sưởi các loại, gấp hàng chục lần so với tháng trước. Theo chủ hàng, từ đầu đông thời tiết ấm áp nên mặt hàng bán rất chậm, anh đã ngừng nhập hơn 1 tháng nay trước khi mặt hàng này ‘hot’ trở lại

Rau “xấu” nhưng vẫn “hot”

Khi thời tiết khắc nghiệt, các tiểu thương kêu trời vì rau quá xấu, chất lượng kém khiến túi tiền và nhịp độ mua bán của họ bị ảnh hưởng nhiều.

Chị Hoa, một tiểu thương khác tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Hà Nội) cho hay, giá rau đã đắt hơn từ cách đây 2- 3 ngày, tuy nhiên, chỉ nhích lên không đang kể. Còn hôm 24/1, khi thời tiết rét đậm, rét hại, giá cả đã tăng vọt lên một cách không ngờ, thậm chí đội dần lên từng giờ.

“Rau gì cũng tăng gấp rưỡi so với ngày thường, các loại rau đều tăng từ 2–3 nghìn đồng trở lên. Một chiếc súp lơ nhỏ trước đó tôi bán 5 – 6 nghìn đồng nay buộc phải tăng lên 7 – 8 nghìn đồng/chiếc. Thậm chí, những chiếc súp lơ to lên tới trên 10.000 đồng”.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Thời tiết thay đổi dễ mắc bệnh cảm cúm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *