Những dấu hiệu cho thấy bạn không khỏe

Có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta có chỗ nào đó không ổn. Nhưng thật không may, phần lớn chúng ta không nhận ra được những dấu hiệu cảnh báo đó và kết cục là phải đối mặt với những rắc rối lớn về sức khỏe và bệnh tật.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không khỏe:

1. Khó ngủ

Khó ngủ là dấu hiệu của những rối loạn trong cơ thể. Không ngủ được có thể gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của bạn. Nếu điều này xuất hiện thường xuyên, bạn nên tới bác sĩ kiểm tra.

2. Mệt mỏi thường xuyên

Bạn có thể ngủ rất nhiều nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên. Điều này xảy ra với rất nhiều người nhưng hầu hết chúng ta bỏ qua nó. Nếu bạn thấy mệt mỏi thường xuyên thì có nghĩa là tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận của bạn có vấn đề. Mệt mỏi thường xuyên cũng có thể là do hút quá nhiều thuốc lá, dùng thực phẩm chế biến sẵn, uống rượu, bia vv… Bạn không nên coi nhẹ những biểu hiện này và hãy đến khám bác sĩ.

nhung dau hieu cho thay ban khong khoe - Những dấu hiệu cho thấy bạn không khỏe

3. Giảm cân đột ngột

Trong khi phần lớn chúng ta đang tìm cách để giảm đi vài kg thì việc giảm cân không rõ lý do lại là dấu hiệu không tốt. Điều quan trọng là hãy kiểm soát cân nặng của bạn và khám bác sĩ nếu bạn không giải thích được về sự giảm cân đột ngột của mình. Đó có thể là dấu hiệu của sự rối loạn nào đó trong cơ thể bạn.

4. Ăn không ngon

Đôi khi bạn cảm thấy không muốn ăn vì trước đó bạn đã ăn nhiều hoặc có một số món khó tiêu. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ăn không ngon mà không rõ nguyên nhân thì không nên xem nhẹ điều này. Một người khỏe mạnh sẽ cảm thấy đói sau một khoảng thời gian nào đó và tiêu hóa tốt. Mất cảm giác ngon miệng là dấu hiệu cho thấy bạn không hoàn toàn khỏe mạnh.

5. Thường xuyên lo lắng

Nếu bạn thường xuyên thấy lo lắng về điều này, điều kia thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hãy cố tìm ra nguyên nhân và đi khám bác sĩ nếu bạn không tìm thấy lời giải thích hợp lý. Việc lo lắng có thể là do mất cân bằng hormon, khối u tuyến thượng thận, cường giáp vv…

6. Nẻ môi

Nẻ môi cho thấy cơ thể bạn không nhận được đủ nước. Môi thường bị nứt nẻ vào mùa đông, nhưng có nhiều người bị nẻ môi quanh năm. Ngoài ra, bạn có thể thấy vết nứt ở môi, đặc biệt là ở góc miệng. Điều này có thể là dấu hiệu của thiếu vitamin B12. Hãy khám bác sĩ và đừng bỏ qua dấu hiệu này.

7. Nhu động ruột yếu

Nhu động ruột khỏe mạnh là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị táo bón nghĩa là cơ thể bạn đang bị ảnh hưởng bởi các độc tố tích tụ. Đừng xem nhẹ biểu hiện này và hãy tới khám bác sĩ. Bạn cần có nhu động ruột khỏe mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh.

8. Thường xuyên bị cảm lạnh và cúm

Bình thường cơ thể của bạn có thể chống lại các loại virus gây cảm cúm. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh hoặc cúm thì có thể hệ miễn dịch của bạn đang yếu đi. Đừng ngần ngại tới bác sĩ kiểm tra.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Trời lạnh đã bệnh lại càng thêm bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *