Hàng chống rét làm nóng thị trường

Những ngày giá rét, tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội, các cửa hàng bán đồ chống rét đều nườm nượp khách.

Những cửa hàng thời trang Made in Vietnam, cửa hàng bán quần áo bình dân và nhất là những hàng tự phát “mọc” trên vỉa hè, thu hút đông khách mua. Trong khi đó, các shop thời trang cao cấp trầm lắng. Chủ một cửa hàng quần áo Made in Vietnam ở phố Bà Triệu cho biết, các loại áo phao, khoác ba lớp, măng tô, dạ, len… được ưa chuộng. Hàng Việt Nam mang thương hiệu May 10, Vinatex, Việt Tiến… của người lớn và trẻ em vừa đẹp, ấm, chất lượng tốt, giá hợp lý nên sức mua tăng mạnh.

hang chong ret lam nong thi truong - Hàng chống rét làm nóng thị trường

Khách hàng lựa chọn áo rét trên phố Hàng Bông. Ảnh: Đàm Duy

Giá “mềm” cùng chất lượng bảo đảm, hàng bán ở vỉa hè cũng thu hút rất đông khách tới mua, nhất là sinh viên và người có thu nhập thấp. Các cửa hàng tranh thủ đưa ra hàng tồn. Hầu hết người bán quy định không được đổi hoặc trả lại sau khi đã thanh toán. Tại các phố Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Chùa Bộc… các cửa hàng tự phát trưng biển “xả hàng cuối năm, giảm giá 20-50%”. Nhân viên một cửa hàng ở phố Võ Thị Sáu cho biết, hầu hết hàng hạ giá đều là hàng tồn, kiểu dáng tuy không đẹp, không hợp mốt nhưng vẫn hút khách. Theo ước tính, lượng bán ra hai tuần qua tăng gấp 4-5 lần so với đợt rét đầu mùa. Sản phẩm giữ ấm khác như khăn quàng, găng tay, mũ len… cũng được tiêu thụ mạnh. Các mặt hàng đèn sưởi, quạt sưởi, chăn điện, túi sưởi, máy sấy… với mẫu mã phong phú, tiết kiệm điện, giá thành phù hợp cũng bán chạy. Ở nhiều tuyến phố như phố Huế, Hai Bà Trưng, các loại quạt sưởi sản xuất trong nước… giá từ 600.000 đến hơn 1 triệu đồng/chiếc được nhiều người lựa chọn. Một nhân viên bán hàng trên phố Hai Bà Trưng cho biết, mấy ngày vừa rồi, trung bình mỗi ngày cửa hàng bán được hơn chục chiếc máy sưởi. Mặt hàng chăn, đệm điện, túi sưởi cũng rất chạy.

Các thiết bị sưởi ấm cũng có thể gây tai nạn nếu sử dụng không đúng cách hoặc bất cẩn. Để bảo vệ sức khỏe và an toàn, người tiêu dùng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ, nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bảo đảm và tìm hiểu kỹ quy trình sử dụng.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Phòng tránh bệnh về mũi trong mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *